Chế độ ăn Eat Clean ngày càng được các bạn dân công sở bận rộn, ít thời gian nấu nướng ưa chuộng. Thậm chí là những người không khéo tay trong việc bếp núc thì chế độ ăn này cực kỳ phù hợp. Chỉ với cách chế biến vô cùng đơn giản, 4 món ngon dưới đây toàn toàn có thể giúp cơ thể bạn thanh lọc bớt độc tố nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho một ngày làm việc vất vả. Hãy cùng Vinapharma – Group tìm hiểu qua bài viết sau!
Salad khoai tây Hy Lạp
Sắc đỏ quyến rũ của món ăn này sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức. Ngoài ra nếu bạn thích ăn khoai lang thì hoàn toàn có thể thay thế cho khoai tây nhé.
Nguyên liệu
- 1 kg khoai tây/khoai lang rửa sạch, thái hạt lựu
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 chén dầu oliu nguyên chất
- 3 muỗng canh giấm trắng
- 1/4 chén hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh mù tạt Dijon
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 175g cà chua bi
- 1/3 chén phô mai Feta
- 1/4 quả ô liu xắt nhỏ
- 2 muỗng canh lá kinh giới cay tươi, xắt nhỏ hoặc 2 muỗng cà phê kinh giới khô
Cách chế biến
- Đun sôi nước, cho khoai tây vào đợi khoảng 12-15 phút đến khi khoai mềm.
- Trải đều một lớp khoai tây lên khay, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối và để 15 phút cho khoai nguội bớt.
- Trong lúc chờ đợi, bạn trộn đều hỗn hợp dầu, giấm, mù tạt, hành tím, tiêu xay và lượng muối còn lại vào một bát lớn.
- Thêm khoai tây, phô mai, cà chua, ô liu và rau kinh giới vào bát, đảo đều và đổ hỗn hợp trong bát lên khoai tây đã nguội. Có thể cho salad vào tủ lạnh để thưởng thức ngon hơn.
Đừng ngần ngại bổ sung món salad khoai tây vào chế độ ăn Eat Clean hàng ngày của bạn để có một ngày làm việc hiệu quả.
Bơ dầm sữa chua
Tương tự như sinh tố, món bơ dầm sữa chua có thể dùng thay thế cho sốt mayonnaise. Bạn có thể ăn kèm thoải mái với các loại salad mà không lo tăng cân.
Nguyên liệu
- 1 quả bơ chín, gọt vỏ và tán nhuyễn
- 1/2 ly sữa chua không béo
- 1/3 chén lá ngò tươi
- 2 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Cách chế biến
Cho sữa chua, bơ, hành, ngò tươi, nước cốt chanh, muối và tiêu xay vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn và trộn đều hỗn hợp với nhau. Bơ dầm sữa chua bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh nhưng bạn lưu ý chỉ nên để tối đa trong 2 ngày nhé.
Hộp cơm trưa Bento
Mặc dù không cần chế biến hay trang trí cầu kì nhưng bữa ăn này nhìn vẫn vô cùng đẹp mắt. Đây là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn Eat Clean hàng ngày.
Nguyên liệu
- 1/2 chén đậu Hà Lan
- 1/4 chén việt quất
- 1/2 quả táo cắt lát
- 30g phô mai Cheddar thái lát
- 2 muỗng canh sốt hummus
- 8 lát bánh quy ngũ cốc nguyên hạt
Sốt hummus là loại nước chấm khá phổ biến ở các nước Trung Đông. Kết cấu của sản phẩm là một hỗn hợp mềm đặc, màu vàng sáng, thường dùng để quẹt với cà rốt và rau.
Cách chế biến
Chỉ cần để các nguyên liệu trên trong hộp ăn trưa kiểu bento hoặc các hộp gồm nhiều khay riêng biệt có nắp đậy là bạn đã có một món ngon theo chế độ Eat Clean hoàn hảo rồi.
Salad Hy Lạp với đậu nành Nhật Bản
Đậu nành Nhật Bản có hàm lượng protein, vitamin, chất khoáng, chất béo, chất xơ, rất tốt cho đường ruột. Đồng thời chúng còn làm da mặt mịn màng hơn chỉ với cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu
- 1/4 chén giấm rượu vang đỏ
- 3 muỗng dầu ô liu nguyên chất
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 búp salad cắt vừa ăn
- 3 chén đậu nành Nhật Bản đông lạnh đã bóc vỏ
- 175g cà chua bi
- 1/2 quả dưa chuột thái lát
- 1/2 chén phô mai Feta
- 1/4 chén húng quế tươi
- 1/4 chén hành tím
- 1/4 chén ô liu Kalamata xắt lát
Cách chế biến
Bạn cho muối, dầu, hạt tiêu vào một cái tô lớn và đánh đều. Sau đó thêm ít salad, đậu nành Nhật, dưa chuột, cà chua và các nguyên liệu khác đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều tay để hỗn hợp gia vị thấm đều vào salad là có thể dùng được.
Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng vitamin từ món salad bổ sung cho cơ thể rất lớn, khoảng 184% vitamin A, 30% vitamin C so với lượng chất dinh dưỡng bạn cần cho cơ thể mỗi ngày. Vì vậy đây là một món ăn hoàn toàn phù hợp cho bạn.
Điều quan trọng nhất khi thực hiện chế độ ăn Eat Clean chính là cách ăn uống sao cho lành mạnh và phù hợp với bản thân. Chế độ ăn này hạn chế tối đa việc sử dụng gia vị trong quá trình chế biến nên bạn có thể vẫn vô tư tận hưởng thức ăn mà không phải đối mặt với nguy cơ tăng cân nhé.