Đái tháo đường thai kỳ là bệnh lý rất thường gặp trong quá trình mang thai về tình trạng lượng đường trong máu cao. Nếu không được điều trị đúng cách, đái tháo đường thai kỳ có thể làm tăng nguy phát triển tiểu đường ở trẻ nhỏ, đồng thời gây ra một số biến chứng sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Những tác hại của tiểu đường thai kỳ với mẹ và bé
Insulin giúp vận chuyển glucose vào các tế bào và làm giảm hàm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, nhau thai chính là cơ quan nuôi dưỡng và cung cấp oxy cho em bé. Chúng tiết ra các hormone giúp thai nhi phát triển. Nhưng một vài hormone trong số đó lại khiến cơ thể thai phụ khó sản xuất hoặc sử dụng insulin hơn.
Trường hợp cơ thể thai phụ không thể tạo ra đủ insulin, lượng đường trong máu sẽ tăng lên, gây ra tình trạng đái tháo đường thai kỳ. Một số biến chứng của bệnh có thể kể đến như: Sinh non, thai lớn gây khó sinh, bé dễ mắc phải chứng suy hô hấp, dị tật bẩm sinh, vàng da sơ sinh,… thậm chí là thai chết lưu hay chết sau khi sinh.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng đái tháo đường thai kỳ. Nhưng chủ yếu vẫn xuất phát từ chế độ ăn uống hằng ngày thiếu cân đối. Do đó, để phòng ngừa nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ, mẹ bầu cần xây đặc biệt chú ý đến nguồn dưỡng chất được thu nạp.
Top 3 nhóm thực phẩm phòng ngừa tiểu đường thai kỳ
Nhằm vừa cung cấp được dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và bé trong giai đoạn thai kỳ, vừa hạn chế bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn có thể tham khảo sử dụng 3 nhóm thực phẩm sau:
• Nhóm tinh bột giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Theo đó hầu hết tinh bột đều thủy phân thành đường. Vì vậy mẹ cần ăn tinh bột để có sức khỏe tốt và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn. Một số sản phẩm chứa nhiều tinh bột như: Gạo lứt còn vỏ cám, bún tươi, gạo tấm và các loại đậu.
• Nhóm chất đạm cung cấp lượng lớn protein góp phần xây dựng tế bào, tạo ra dịch tiêu hóa cũng như các hormon tạo ra kháng thể phòng ngừa bệnh tật. Một số thực phẩm thuộc nhóm đạm gồm: Cá, thịt nạc, các loại đậu, trứng.
• Các loại sữa không đường hoặc sữa có chứa đường chiết xuất từ củ cải là loại đường chậm. Đường chậm được chiết xuất từ thiên nhiên có năng lượng thấp tốt cho bệnh nhân tiểu đường, béo phì, thừa cân,… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu và những rủi ro về bệnh tim mạch.
Sữa bột dinh dưỡng Vinanutrifood – Sản phẩm dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu
Thấu hiểu những lo lắng của mẹ bầu trong quá trình mang thai về nhu cầu dinh dưỡng, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh Dưỡng Hữu cơ Việt Nam – Vinanutrifood cho ra đời bộ sản phẩm sữa bột dinh dưỡng với thành phần ưu tiên hướng về tự nhiên, bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng cùng với đường isomalt chiết xuất củ cải đường tốt cho sức khỏe mẹ và bé.
Không chỉ vậy các sản phẩm sữa bột dinh dưỡng đến từ Vinanutrifood còn được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe như: GMP-WHO, FDA, ISO,… Chính vì vậy, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
Hiện nay các sản phẩm sữa bột dinh dưỡng đến từ Vinanutrifood đang được bày bán tại nhiều hệ thống siêu thị lớn và hơn 200 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị Nutri Mart trên cả nước.
Với mong muốn tiếp tục cung cấp những sản phẩm sữa bột dinh dưỡng tốt đến cho mẹ bầu để nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng, mới đây Vinanutrifood đã đưa sản phẩm phân phối trên các kênh sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Tiki, Lazada,…
Để chào mừng cho sự kiện đặc biệt này, hiện Vinanutrifood đang có nhiều sự kiện, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt là ưu đãi mua 1 tặng 1 không thể bỏ qua.
Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Hữu cơ Việt Nam Vinanutrifood
Website: https://vinanutrifood.vn/
Hotline: 0945.887.333
Shopee: https://shopee.vn/vinanutrifood
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/vinanutrifood
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/vinanutrifood-viet-nam1627028489
Nguồn: https://baoquocte.vn/thuc-pham-giup-me-bau-vuot-qua-ac-mong-tieu-duong-thai-ky-hieu-qua-153805.html