[Dân Trí] Vinapharma – Group hưởng ứng Lễ phát động “Tháng nhân đạo”

Sáng 5/5, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2021, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đinh Thị Lan Duyên – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh Xã hội Hà Nội; ông Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội,… cùng các đại diện cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Trong đó có ông Phạm Quang Trường – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group.

vinapharma - group hưởng ứng tháng nhân đạo

Năm 2021 là năm đầu tiên chính thức triển khai lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng nhân đạo” theo sự cho phép của Ban bí thư TW Đảng. Năm nay Tháng nhân đạo được tổ chức trong tình hình đất nước diễn ra nhiều sự kiện quan trọng nổi bật như: Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cùng sự bùng nổ quay trở lại của đại dịch Covid-19.

Chính vì vậy từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động phong trào tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hướng đến mục tiêu kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, an toàn và khỏe mạnh trước dịch bệnh.

vinapharma - group làm nhân đạo

Là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam về nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Vinapharma – Group cho rằng việc chung tay xây dựng nên các hàng rào thép để bảo vệ sức khỏe cộng đồng là điều vô cùng quan trọng. Do đó chúng tôi luôn thực hiện sứ mệnh của mình gắn liền với trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó không ngừng đồng lòng tuyên truyền và nâng cao ý thức của tất cả mọi người dân.

Để hưởng ứng Phong trào Lễ phát động “Tháng nhân đạo”, Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”, ông Phạm Quang Trường thay mặt Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group ủng hộ hoạt động Tháng nhân đạo 2021 tiền mặt và sản phẩm trị giá 1.200.000.000 đồng (một tỷ hai trăm triệu đồng) nhằm giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn, phục vụ xây dựng các công trình nhân đạo của Việt Nam trong thời gian tới.

Vinapharma - group ủng hộ 1 tỷ 2 cho hội chữ thập đỏ

Ngoài việc là một thành viên tích cực trong các hoạt động của Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, thì Vinapharma – Group còn tham gia nhiều dự án nhân đạo khác như: Ủng hộ nhân dân miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, hỗ trợ công tác phòng chống dịch, tài trợ và tham gia dự án làm sạch biển, gây quỹ thiện nguyện cho dự án: Xây trường học cho trẻ em nghèo vùng cao,…

Theo đó, ngày 16/4 vừa qua, đại diện ban lãnh đạo 𝗩𝗶𝗻𝗮𝗽𝗵𝗮𝗿𝗺𝗮 – 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽, Phó chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Thị Diễm Hằng đã cùng team quản lý có chuyến công tác tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang để trực tiếp tiền trạm điểm trường và làm việc với cán bộ địa phương tiến hành xây dựng trường học.

Đây sẽ là ngôi trường đầu tiên tại thôn Trù Lùng Trên – Xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – một xã thuộc khu vực vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang, nơi tập trung nhiều người dân tộc thiểu số và có số lượng trẻ em không được đến trường rất lớn bởi điều kiện địa lý cách trở xa xôi.

Phạm quang trường tháng nhân đạo

Phạm Quang Trường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group chia sẻ: “Đứng trước những hiểm nguy của Quốc gia dân tộc thì hào kiệt phải có tinh thần đứng lên đối diện. Đất nước lại tiếp tục một lần nữa oằn mình đối diện với cơn bùng phát của dịch bệnh. Điều này đồng nghĩa sẽ có những mảnh đời bất hạnh lại càng thêm bất hạnh hơn, lại có những tổ chức khó khăn lại khó khăn hơn.

Khi đất nước gọi chúng tôi lại lên đường, chia ngọt chia bùi, nhường cơm nhường áo. Vì một xã hội tốt đẹp hơn. Vinapharma – Group coi trách nhiệm xây dựng quốc gia hưng thịnh không chỉ là của Chính phủ mà là còn là từ cả toàn dân và đặc biệt là của doanh nghiệp và mỗi cá nhân. Chúng tôi mong muốn có thể làm được nhiều hơn. Vì một Việt Nam Hùng Cường Thịnh Vượng”.

Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinapharma – Group 

Địa chỉ: Số 8, Ngõ 4, Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0926.122.555

Email: hotro@vinapharma-group.vn

Website: http://vinapharma-group.vn/

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vinapharma-group-huong-ung-le-phat-dong-thang-nhan-dao-20210518092442646.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *