[Doanh nghiệp và Thương mại] Doanh nhân Phạm Quang Trường – Nguyễn Thị Diễm Hằng: “Làm nông nghiệp bầm dập khủng khiếp nhưng quả ngọt thật sự rất tuyệt vời”

Việt Nam vốn là một đất nước có truyền thống nông nghiệp lâu đời, tuy vậy khởi nghiệp từ lĩnh vực này quả thực không hề dễ dàng với muôn vàn khó khăn thách thức. 

Bằng niềm tin, khát vọng “người Việt dùng hàng Việt” doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng đã vẽ nên bức tranh cuộc đời mình thu được những “trái ngọt” tuyệt vời.

Hình ảnh: Khai trương siêu thị đầu tiên của chuỗi siêu thị Nutri Mart+ sau khi hệ thống siêu thị Nutri Mart quy mô nhỏ đã vượt mốc 500 điểm bán.

Khát vọng tôn vinh giá trị nông sản Việt 

Ai cũng có cho mình những lý tưởng và con đường đi riêng. Với bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, bà cho biết rằng bản thân đã từng chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ sau khi trải qua nỗi đau mất mẹ. Cũng chính tại đây, tiếp xúc với những con người trong môi trường bệnh viện, bà nhận ra rằng, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thư chính là do nguồn thực phẩm bẩn và các sản phẩm có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá lớn. 

Trên thế giới, tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một phương pháp khoa học nào được chứng minh có thể chữa trị triệt để căn bệnh này. Vậy nên, cách tốt nhất để xóa bỏ nỗi đau này không phải điều trị mà là tìm ra giải pháp “gốc rễ”  giúp người tiêu dùng tránh xa những thực phẩm bẩn, độc hại.

Để có được những thực phẩm an toàn, chất lượng, làm nông nghiệp hữu cơ là hướng đi đúng đắn nhất. Mang theo khát vọng làm nông nghiệp sạch, bền vững, vì sức khỏe cộng đồng, bà quyết định bỏ ngang công việc ở bệnh viện để mở công ty nông sản, đầu tư vào làm nông nghiệp từ khoảng 10 năm trước.

Đằng đẵng suốt 1 thập kỷ, đó là cả một hành trình gian nan, bà chia sẻ về những ngày được ngủ nhiều nhất cũng chỉ 4-5 tiếng. Những rủi ro khi các lô hàng nông sản được cửa khẩu nhưng lại không thành, để tiếp tục lấy vốn làm ăn thậm chí khiến bà phải dứt ruột bán đi căn nhà mà bố mẹ dành bao tâm huyết. Đó cũng là bài học và kinh nghiệm quý báu, sau đó bà không ôm hàng lên biên giới nữa mà hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc, giảm lợi nhuận nhưng đồng thời cũng giảm được cả rủi ro. Đó còn là những ngày tháng vất vả tìm bạn hàng ở khắp các cửa khẩu Móng Cái, Cao Bằng, Lạng Sơn.

doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng
Hình ảnh: Nguyễn Thị Diễm Hằng – Nữ doanh nhân trẻ, Chủ tịch Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Hữu cơ Việt Nam

Cho đến ngày hôm nay, Doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Diễm Hằng và Phạm Quang Trường đã trở thành cái tên không còn quá xa lạ trong giới kinh doanh. Đây là hai vị lãnh đạo cốt cán, cùng sáng lập và điều hành Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group, đồng thời là hai vị thuyền trưởng đại tài đứng sau sự thành công của chuỗi siêu thị liên hoàn Nutri Mart. 

“Làm nông nghiệp bầm dập khủng khiếp nhưng quả ngọt thật sự rất tuyệt vời”

Thấu hiểu sự vất vả “một nắng hai sương” chăm lo ruộng đồng vườn tược thế nhưng “được mùa thì mất giá”, không có đầu ra ổn định, cùng vô vàn thách thức, bà Hằng rất vui khi có thể góp phần giúp đỡ họ: “Nhìn những ánh mắt của người nông dân tươi vui, hạnh phúc sau cả cuộc đời làm nông nghiệp nhưng phải bỏ ruộng mà bây giờ họ có thể sống tốt trên cánh đồng của họ, cảm nhận được tấm chân tình của họ dành cho mình sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.” 

Nông nghiệp vốn là một ngách lớn đầy tiềm năng trong hệ sinh thái kinh tế tại Việt Nam đã bị bỏ ngỏ, Chủ tịch Phạm Quang Trường và ban lãnh đạo của Vinapharma – Group đã nghiên cứu và xây dựng lại Nông Nghiệp Việt Nam nhưng theo 1 hướng đi rất “thời đại”: Nông Nghiệp Công Nghệ Cao. Cũng bởi vậy, ngay từ khi ra đời, Nutri Mart đã được định vị là một thương hiệu thuần Việt hướng đến các mặt hàng tiêu dùng nhanh, có nguồn gốc từ nông sản hữu cơ. 

Với sứ mệnh đem đến những sản phẩm chất lượng, giá trị vì sức khỏe người Việt, theo đó, 100% các sản phẩm của công ty đều được chế biến sâu với nguồn gốc nguyên liệu hữu cơ từ vùng nguyên liệu đạt chuẩn GlobalGAP. Khi đã tự chủ về vùng nguyên liệu, đó là điều kiện “lý tưởng” cho khâu sản xuất và chế biến tiếp theo với hệ thống nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ.

Hình ảnh: Vùng nguyên liệu đạt chuẩn GlobalGap của Vinapharma – Group

Dưới sự điều hành của doanh nhân Phạm Quang Trường – Nguyễn Thị Diễm Hằng, chuỗi siêu thị Nutri Mart đã đã cán mốc 1000 điểm bán và có mặt trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, vừa đáp ứng được đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, vừa là giải pháp tối ưu nâng cao chất lượng, chính thức đánh dấu sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm tiêu dùng nội địa với các thương hiệu lớn trên thị trường.

Đó là những “quả ngọt” xứng đáng cho những cố gắng, những bước chân không biết mệt mỏi của nhà sáng lập Phạm Quang Trường và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng luôn bền bỉ kiến tạo nên những nấc thang vĩ đại mới, hiện thực sứ mệnh nâng tầm nông sản Việt đồng thời giúp đỡ cho hàng trăm con người khởi nghiệp thành công, làm chủ tài chính và làm chủ cuộc đời.

Nguồn: https://doanhnghiepvathuongmai.vn/bai-viet/doanh-nhan-pham-quang-truong-nguyen-thi-diem-hang-lam-nong-nghiep-bam-dap-khung-khiep-nhung-qua-ngot-that-su-rat-tuyet-voi.phtml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *