[Giải đáp] Nước ép cần tây nên uống khi nào tốt nhất?

Nước ép cần tây được ví như loại thức uống “thần kỳ” trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Vì thế, loại đồ uống này đang được nhiều chị em lựa chọn, uống mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách áp dụng, đặc biệt là nên uống khi nào mới mang lại hiệu quả tối ưu. Bài viết dưới đây Vinapharma – Group sẽ giúp chị em giải quyết thắc mắc đó. 

Lý do cần sử dụng nước cần tây đúng cách

Mặc dù loại nước ép này mang lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe cũng như giúp phụ nữ cải thiện nhan sắc tối ưu. Tuy nhiên, không phải cứ mua cần tây về xay ép là có được tác dụng như mong muốn. Theo đó, nước ép cần tây muốn phát huy hiệu quả tốt nhất thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

  • Chất lượng nguyên liệu đầu vào và nguồn gốc xuất xứ.
  • Cách bảo quản và thời gian uống có hợp lý không.
  • Liều lượng uống đã phù hợp chưa.
  • Những ai thì mới phù hợp để sử dụng loại thức uống này…

Chính vì thế, nếu không tuân thủ đúng và sử dụng sai cách thì không những hiệu quả thất bại mà còn dẫn đến nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, sử dụng nước ép cần tây đúng cách là rất quan trọng. 

Nên sử dụng nước ép cần tây đúng cách để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe
Hình ảnh: Nên sử dụng nước ép cần tây đúng cách để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe

Nước ép cần tây nên uống khi nào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoảng “thời gian vàng” được cho là tốt nhất để sử dụng nước ép cần tây là vào sáng sớm, lúc mới thức dậy. Khi ấy, bụng sẽ rỗng vì chưa chưa ăn bất bất cứ loại thực phẩm nào. Lúc này, sử dụng nước ép cần tây sẽ giúp hấp thu tối đa dưỡng chất vì không bị cản trở bởi thức ăn trong dạ dày.

Nước ép cần tây được nhiều người đánh giá là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt loại thức uống này còn chứa hàm lượng Calo rất thấp nhưng lại rất dồi dào dưỡng chất thiết yếu. Vì thế, chỉ cần sử dụng một ly vào mỗi sáng cũng đủ cung cấp năng lượng để làm việc cả buổi sáng. Vừa tốt cho sức khỏe, đem lại làn da trắng sáng, khỏe mạnh lại giúp vóc dáng thon gọn. 

Khoảng “thời gian vàng” được cho là tốt nhất để sử dụng nước ép cần tây là vào sáng sớm
Hình ảnh: Khoảng “thời gian vàng” được cho là tốt nhất để sử dụng nước ép cần tây là vào sáng sớm

Nếu không đủ điều kiện để sử dụng vào lúc sáng sớm, chị em có thể ăn nhẹ vào buổi sáng rồi sau đó sử dụng nước ép cần tây khoảng 1h sau đó. Trường hợp ăn quá no thì hãy đợi 2h sau rồi sử dụng để phát huy hiệu quả tốt nhất bởi vì nguyên tắc để cần tây đạt hiệu quả tối ưu nhất là khi bụng rỗng, không cảm thấy no. 

Lượng nước ép sử dụng phù hợp là khoảng 500ml cho một người bình thường. Những người mắc các bệnh mạn tính cần bồi bổ thêm cho sức khỏe thì nên sử dụng khoảng 700ml mỗi ngày.

Mất bao lâu để thấy rõ được lợi ích từ nước ép cần tây

“Mất bao lâu để thấy rõ được lợi ích từ nước ép cần tây” cũng là thắc mắc thường gặp của các chị em khi sử dụng loại thức uống này. Theo nhiều chuyên gia, để thấy rõ hiệu quả của nước ép cần tây thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như: 

  • Tình hình sức khỏe của mỗi người. 
  • Lượng độc tố tích tụ.
  • Bệnh lý đi kèm.
  • Môi trường sống.
  • Chế độ ăn.
  • Tuổi tác.
  • Lối sống,…

Theo đó, đa phần những người bình thường sẽ cảm nhận được hiệu quả mang lại chỉ sau 1 tuần sử dụng đều đặn và thường xuyên. Một vài trường hợp khác thì sẽ nhận thấy tác dụng sau 14 ngày. Chính vì như thế, nên nhiều chuyên gia khuyên rằng hãy sử dụng nước ép cần tây liên tục trong 14 ngày để có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt nhất.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản nước ép cần tây

Nhằm đảm bảo tối đa lượng dưỡng chất có trong nước ép cần tây, chị em nên ghi nhớ những điều sau đây:

  • Tuyệt đối không được sử dụng chai nhựa để đựng nước ép mà hãy sử dụng chai thủy tinh với nắp đậy kín hơi để tránh vi khuẩn xâm nhập vào làm nhanh hỏng. 
Nên sử dụng chai thủy tinh với nắp đậy kín hơi để bảo quản nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
Hình ảnh: Nên sử dụng chai thủy tinh với nắp đậy kín hơi để bảo quản nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
  • Lúc ép xong thì cần đổ ngay vào lọ để bảo quản luôn, không được để ngoài không khí quá 5 phút. 
  • Khi cho nước ép cần tây vào trong chai thủy tinh, cần đổ đến kín miệng chai nhằm hạn chế tối đa phần không khí tiếp xúc giữa nắp chai và nước. Có như vậy mới tránh được quá trình oxy hóa làm hỏng nước ép. 
  • Để tăng thêm hương vị cho món nước ép cần tây đồng thời giảm tối thiểu nguy cơ mất dưỡng chất trong quá trình bảo quản thì nên nhờ thêm lượng vitamin C, acid Nitric và chất chống oxy hóa có trong chanh. 
  • Không nên đặt nước ép ở nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào bởi sẽ tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn do tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *