[Hà Nội Mới] Cuộc thi Startup Hunt 2020: Nền tảng thương mại điện tử nông sản giành giải Nhất

Ngày 27-11, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam) tổ chức chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Hunt năm 2020.

Vượt qua hơn 300 ý tưởng và dự án, nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia giành giải Nhất cuộc thi, nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Sáng ngày 27/11, Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp "Start-up Hunt 2020", với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp” được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Techfest 2020. 5 dự án được lọt vào Vòng Chung kết và có màn thuyết trình trực tiếp về sản phẩm dự án và thuyết trình. Kết quả chung cuộc, dự án nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia giành giải Nhất cuộc thi, nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Đây là nền tảng giúp kết nối hộ nông dân nhỏ và vừa đến khách sạn và khu dân cư để cung cấp các thực phẩm nông nghiệp, giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm cho người sản xuất một cách chắc chắn và ổn định. Dự án đi sâu vào hỗ trợ nhà sản xuất, người nông dân xây dựng câu chuyện và quy trình sản xuất, giúp các sản phẩm ổn định về chất lượng, nâng cao giá trị nông sản Việt. Tính tới thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1.000 loại nông sản đến từ hơn 40 tỉnh thành khắp cả nước. Giải Nhì được trao cho dự án Digital Kingdom với giải pháp truy xuất nguồn gốc chất lượng chuỗi cung ứng áp dụng công nghệ Blockchain, nhận giải thưởng 50 triệu đồng. Dự án NATA với giải pháp xử lý bùn thải chế biến thuỷ sản trồng dưa lưới và dâu tây hiệu quả, giành giải Ba trị giá 20 triệu đồng. Giải Triển vọng được trao cho dự án FAGO với nhật ký điện tử trang trại hỗ trợ chăn nuôi và dự án An Nhàn với ứng dụng quản lý nông nghiệp, tiết kiệm thời gian quản lý hàng hóa trong các đại lý vật tư phục vụ nông nghiệp. Hai dự án Triển vọng nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Phát biểu tại Chung kết, ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho biết, với chủ đề chuyển đổi số ngành nông nghiệp năm nay, những dự án xuất sắc tại cuộc thi được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng khởi nghiệp tới thanh niên Việt Nam, tạo ra những giải pháp và giá trị mới, đóng góp chung cho việc tái cấu trúc ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, quảng bá và tìm kiếm đối tác. Truyền cảm hứng khởi nghiệp. Start-up Hunt" là chương trình do T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, tạo cơ hội thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho nền nông nghiệp Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số. Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/svvn-doan-hoi/nen-tang-thuong-mai-dien-tu-nong-san-vo-dich-startup-hunt-2020-1756100.tpo
Hình ảnh: Ban tổ chức trao tặng giải thưởng cho các dự án tham dự chung kết cuộc thi Startup Hunt năm 2020

Với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp”, cuộc thi diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11-2020. Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 ý tưởng, dự án tham gia. Sau vòng bán kết với 30 dự án được đào tạo trực tuyến cùng chuyên gia, 5 dự án được lựa chọn vào vòng chung kết và có màn thuyết trình trực tiếp về sản phẩm dự án.

Kết quả chung cuộc, dự án Nền tảng thương mại điện tử nông sản FoodMap.Asia giành giải Nhất cuộc thi, nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Đây là nền tảng giúp kết nối, hỗ trợ nhà sản xuất, người nông dân xây dựng câu chuyện và quy trình sản xuất, từ đó nâng cao giá trị nông sản Việt.

Tính đến thời điểm hiện tại, FoodMap.Asia đã liên kết và bán hàng cho hơn 300 nhà sản xuất, hộ nông dân với gần 1.000 loại nông sản đến từ hơn 40 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng tổng kết Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sau 3 năm, mỗi năm, Ban tổ chức đã tạo ra những điểm khác biệt, nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho những nhà khởi nghiệp trực tiếp tham gia, cũng như địa phương nơi hành trình đi qua.

Năm 2020, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp và tận dụng thời cơ để bứt phá từ đại dịch”, hành trình này đã đánh thức khát vọng khởi nghiệp ở một bộ phận không nhỏ thanh niên trí thức, đặc biệt là tại những vùng miền mà nông nghiệp chiếm ưu thế…, nhất là trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/984678/cuoc-thi-startup-hunt-2020-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-nong-san-gianh-giai-nhat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *