Hành trình khám phá đường tới nơi trồng Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một trong những cái tên rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Từ xưa đến nay, ông cha ta dành sự ưu ái cho loại dược liệu quý hiếm này.

Đây cũng là một trong những thành phần chính của sản phẩm TPBVSK GREEN HEALTH Tinh dầu Thông đỏ Sâm Ngọc Linh của Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinapharma – Group. Để tìm hiểu rõ hơn về vùng nguyên liệu của công ty lựa chọn, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của Vinapharma - Group
Hình ảnh: Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của Vinapharma – Group

Nơi trồng sâm quyết định chất lượng thành phần hoạt chất quý giá

Nơi trồng Sâm Ngọc Linh quyết định giá trị của thành phẩm sau khi tinh chế. Chính vì vậy, Vinapharma – Group rất chú trọng trong việc lựa chọn vị trí trồng sâm, thậm chí đến tận nơi để trực tiếp tuyển chọn những cây sâm quý giá sinh trưởng hoàn toàn trong tự nhiên để quá trình tinh chế sâm được đảm bảo chặt chẽ ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào.

Những cây Sâm mọc tươi tốt ở trên đỉnh núi cao, phải vượt qua nhiều ghềnh đá, đường trơn trượt thì mới tới nơi. Tuy nhiên, càng được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên thì thành phần hoạt chất quý trong sâm càng dồi dào và có giá trị đối với sức khỏe.

Đường tới nơi trồng Sâm Ngọc Linh
Hình ảnh: Đường tới nơi trồng Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là một trong những loại sâm tốt nhất hiện nay, là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Cây chỉ mọc ở nơi có độ cao từ 1.200m trở lên và được phát hiện vào năm 1973 trên núi Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum).

Sâm Ngọc Linh được coi là “Quốc bảo của Việt Nam

So với cây sâm được tìm thấy ở các quốc gia khác trên thế giới, Sâm Ngọc Linh Việt Nam có ưu điểm nổi trội về thành phần saponin hơn hẳn (đây là thành phần chính của nhân sâm, các chuyên gia nhận định càng nhiều saponin thì sâm càng quý).

Cây có danh khoa học là Panax articulatus (theo Wikipedia), thuộc dòng họ cam tùng. Dược liệu quý này đã có trong tự nhiên từ rất lâu và được đồng bào thiểu số Xê Đăng xem như báu vật cho sức khỏe. Hiện nay, loại sâm này đã trở thành niềm tự hào, cũng là đóng góp quan trọng của nền y học Việt Nam và được ngang hàng với các dòng sâm quý trên thế giới. 

Sâm Ngọc Linh là “Quốc bảo” của Việt Nam
Hình ảnh: Sâm Ngọc Linh là “Quốc bảo” của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là một loại cây dược liệu có thân thảo và sống lâu năm. Trong tự nhiên, cây cao từ 40-100 cm, thân rễ có sẹo và các đốt như đốt trúc, có màu lục hoặc hơi tím, đường kính thân độ 4-8 mm. Vì có đặc điểm khá tương đồng với Sâm Tam Thất hoang nên có khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại cây này.

Khi phân tích thành phần hoạt chất trong thân và rễ của Sâm Ngọc Linh Việt Nam cho thấy có tới 52 saponin bên trong, Trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, Mỹ, sâm Nhật Bản và ngoài ra có thêm 26 Saponin có cấu trúc mới, không có trong các loại sâm khác.

Bên cạnh đó, trong lá và cọng của loài sâm Việt Nam này cũng có tới 19 saponin damma-ran, trong đó 8 saponin được tìm thấy có cấu trúc mới so với các loại sâm khác. Ngoài thành phần chính là saponin, trong sâm Ngọc Linh cũng còn có tới 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu.

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của Vinapharma – Group

Chuyến đi khám phá nơi trồng sâm Ngọc Linh trên đỉnh núi cao giúp cho Vinapharma – Group mở mang thêm nhiều thứ và trân trọng hơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại. Tuy con đường có gian nan, vất vả nhưng kết quả chúng ta có được thật đáng quý. 

Hành trình tìm đến nơi trồng Sâm Ngọc Linh
Hình ảnh: Hành trình tìm đến nơi trồng Sâm Ngọc Linh

Từng cây Sâm Ngọc Linh trong vùng dược liệu tuyển chọn vươn mình trong nắng gió được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên chính là nguồn nguyên liệu tuyệt vời làm nên sự thành công của sản phẩm Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe GREEN HEALTH Tinh dầu Thông đỏ Sâm Ngọc Linh. 

Bằng niềm tự hào dân tộc và trân trọng món quà vô giá của núi rừng linh thiêng, Vinapharma – Group mang sứ mệnh đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt trong hành trình xây dựng hạnh phúc với những sản phẩm chất lượng.

Vinapharma - Group thấu hiểu và đồng hành cùng hạnh phúc gia đình Việt
Hình ảnh: Vinapharma – Group thấu hiểu và đồng hành cùng hạnh phúc gia đình Việt

Sau hành trình thực tế khám phá nơi trồng Sâm Ngọc Linh càng làm tăng thêm niềm tự hào, ý chí quyết tâm xây dựng và phát triển doanh nghiệp vững mạnh, thịnh vượng và ngày càng vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trong tương lai.

Sản phẩm TPBVSK GREEN HEALTH Tinh Dầu Thông Đỏ Sâm Ngọc Linh được nghiên cứu và cho ra đời để truyền tải thông điệp của giấc mơ kiến tạo hạnh phúc: Sức khỏe của cha mẹ chính là niềm hạnh phúc của con người. Không có gì quý hơn tình cảm gia đình, và không có gì thiêng liêng hơn hạnh phúc giữa cha mẹ và con cái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *