Khởi động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số nông nghiệp”

Vừa qua vào ngày 15/10 Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – SYS, trực thuộc Hội LHTN Thanh Niên Việt Nam đã phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp”.

Họp báo phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 
Hình ảnh: Họp báo phát động Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 

Tiếp tục triển khai Đề án Thanh niên Khởi nghiệp trong giai đoạn 2019-2022 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10/04/2019; Chào mừng chào mừng Ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10); Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2019,… Cuộc thi về Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp” sẽ được diễn ra và nhận hồ sơ tham dự từ ngày 15/10/2020 đến 05/11/2020.

Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội thử sức giao lưu học hỏi 
Hình ảnh: Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội thử sức giao lưu học hỏi

Đây là cuộc thi dành cho những bạn trẻ sáng tạo có niềm đam mê nghiên cứu đổi mới để phát triển về khoa học công nghệ. Cuộc thi hướng đến các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ số trong nông nghiệp; có tính đổi mới, đột phá và tối ưu hóa các tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp. Đồng thời Ban tổ chức cũng sẽ có các hoạt động kết nối sớm các dự án, ý tưởng với các doanh nghiệp.

Cuộc thi hướng đến các dự án, ý tưởng khởi nghiệp có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong nông nghiệp; có tính đổi mới, đột phá và tối ưu hóa các tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp. Cuộc thi năm nay sẽ có các hoạt động kết nối sớm các dự án, ý tưởng với các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đức Tùng
Hình ảnh: Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi diễn ra gồm 03 vòng chính: sơ khảo, bán kết và chung kết. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức sẽ lựa chọn 30 dự án tốt trên tổng số dự án đã gửi về trên toàn quốc để tiếp tục tham dự vòng bán kết. Từ đó chọn ra 10 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Đối tượng tham dự cuộc thi: 

  • Bảo gồm tất cả các thanh niên Việt Nam sinh sống trong và ngoài nước đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thiên về khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng dụng nền tảng công nghệ số. 
  • Các cá nhân, nhóm cá nhân ở độ tuổi thanh niên là người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập tại Việt Nam, có dự án khởi nghiệp về chủ đề nông nghiệp và công nghệ liên quan. 
  • Mọi đối tượng tham dự có thể đăng ký dưới hình thức cá nhân hoặc theo nhóm, lưu ý một nhóm không quá 3 người.

Thời gian nhận bài tham dự cuộc thi đến hết ngày 05/11/2020. Tác giả hay nhóm tác giả có thể gửi hồ sơ tham dự tại link: http://bit.ly/startup-hunt-2020.

Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt

Đêm chung kết dự kiến được diễn ra vào ngày 27/11/2020 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân – Thành phố Hà Nội. Dự án giành giải sẽ được Ban tổ chức trao tặng: 01 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 20 triệu đồng và 01 giải triển vọng có trị giá 10 triệu đồng. Cùng bằng khen đến từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *