[Lao Động] Khởi động cuộc thi Dự án khởi nghiệp với chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp”

Khởi động cuộc thi dự án khởi nghiệp
Khởi động cuộc thi Dự án khởi nghiệp với chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp”. Ảnh Dương Triều

Cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp.

Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Hunt năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số Nông nghiệp”.

Ngày 15.10, ông Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết: Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý và những ý tưởng sáng tạo cho Nông nghiệp nước nhà.

Đồng thời, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp.

Cuộc thi cũng nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, đối tượng tham gia cuộc thi có thể là thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng nền tảng công nghệ số.

Các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam, có dự án khởi nghiệp về chủ đề nông nghiệp và công nghệ liên quan.

Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức thi cá nhân hoặc nhóm (một nhóm không quá 03 người dự thi);

Vòng sơ loại cuộc thi bắt đầu từ ngày 15.10 – 5.11.2020. Hội đồng giám khảo thẩm định dự án, công bố kết quả các dự án được tham gia vòng chung kết vào tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức”.

Ban giám khảo tiến hành đánh giá và chọn 30 dự án có chất lượng cao nhất tham dự vòng bán kết. Danh sách 30 dự án sẽ được công bố vào ngày 10.11.2020.

Sau đó, các thí sinh sẽ dự thi vòng bán kết để từ đó lựa chọn 10 dự án có chất lượng cao nhất vào vòng chung kết. Chung kết cuộc thi được dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11.2020.

10 Tác giả, nhóm tác giả trình bày phần thuyết trình trước Hội đồng giám khảo trong thời gian tối đa 5 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng trong thời gian tối đa 02 phút. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong lễ tổng kết, trao giải.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải triển vọng.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/khoi-dong-cuoc-thi-du-an-khoi-nghiep-voi-chu-de-chuyen-doi-so-nong-nghiep-845431.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *