Lễ đón nhận chứng chỉ GlobalGAP quốc tế cho vùng nguyên liệu của Vinapharma – Group

Ngày 07/02/2021, Công ty cổ phần Nông trại hữu cơ Việt Nam (VIETNAM ORGANI FARM) long trọng tổ chức Lễ đón nhận chứng chỉ GlobalGAP quốc tế cho vùng nguyên liệu. Nằm trong hệ sinh thái của tổng công ty Vinapharma – Group, VIETNAM ORGANI FARM là công ty quản lý các vùng nguyên liệu nông nghiệp công nghệ cao, là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu nông sản hữu cơ cho hoạt động sản xuất tại nhà máy của Vinapharma – Group.

giấy chứng nhận globalGAP
Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Khắc Lân – Tổng giám đốc Công ty CP chứng nhận và Giám định IQC; ông Phạm Quang Trường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group; bà Nguyễn Thị Diễm Hằng – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group và Tổng giám đốc Công ty Nông trại hữu cơ Việt Nam cùng cán bộ nhân viên cấp cao của
Vinapharma – Group.

GlobalGAP là bộ tiêu chuẩn quốc tế về chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt có tên đầy đủ là Global Good Agricultural Practice. Các tiêu chuẩn của GlobalGAP được xây dựng nhằm chuẩn hóa quy trình sản xuất nông nghiệp ở cả 3 lĩnh vực bao gồm: trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

tiêu chuẩn globalgap

Trong đó để một đơn vị đạt tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ cần đáp ứng được những yếu tố kiên quyết như: 

  • Sản phẩm phải có độ an toàn và nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
  • Thân thiện với môi trường không làm ảnh hưởng đến hệ sinh vật trong tự nhiên.
  • Đảm bảo điều kiện làm việc về sức khỏe, an toàn lao động của người sản xuất.
  • Cách thức nuôi trồng và điều kiện sống của sản phẩm.
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về “Quản lý dịch hại tổng hợp” – IPC; “Quản lý cây trồng tổng hợp” (ICM); “Hệ thống quản lý chất lượng” (QMS), và “Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn” (HACCP).

vinapharma - group nhận chứng chỉ globalgap

Là một trong những doanh nghiệp top đầu Việt Nam về việc cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên cùng công nghệ nuôi trồng nông sản hữu cơ nên các sản phẩm của Vinapharma – Group luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Để sản xuất những sản phẩm có chất lượng cao, nguồn nguyên liệu sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong xã hội hiện nay khi con người vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng quá liều lượng các loại thuốc bảo vệ thực vật trong nuôi trồng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Vùng nguyên liệu cần tây của Vinapharma - Group tại Đà Lạt
Hình ảnh: Vùng nguyên liệu cần tây của Vinapharma – Group tại Đà Lạt

Chính vì vậy để có thể tự chủ trong việc cung cấp nguồn nguyên liệu cho sản xuất Vinapharma – Group đã tập trung đầu tư và xây dựng nên các vùng nguyên liệu, nông sản hữu cơ ở nhiều tỉnh thành có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp như Hòa Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Đà Lạt… Từ đó đem đến những sản phẩm sau chế biến sâu từ nông sản sạch, an toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của GlobalGAP. 

Tại buổi lễ thay mặt Công ty CP chứng nhận và Giám định IQC – đơn vị duy nhất ở Việt Nam là thành viên của tổ chức GlobalGAP quốc tế, ông Nguyễn Khắc Lân – Tổng giám đốc trao tặng chứng chỉ tiêu chuẩn GlobalGAP cho vùng nguyên liệu của công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group.

Ông Nguyễn Khắc Lân trao tặng chứng chỉ GlobalGAP cho vùng nguyên liệu của Vinapharma - Group
Hình ảnh: Ông Nguyễn Khắc Lân trao tặng chứng chỉ GlobalGAP cho vùng nguyên liệu của Vinapharma – Group

Theo ông Nguyễn Khắc Lân nhận định: “Chứng nhận GlobalGAP là sự bảo đảm rằng các sản phẩm nông sản của Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn và chất lượng. Hơn nữa, quá trình sản xuất cũng đều được chứng minh rõ ràng đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi đối với người lao động và môi trường”.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Phạm Quang Trường – Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group xúc động bày tỏ: 

“Chứng nhận GlobalGAP là minh chứng cho những cố gắng, nỗ lực cũng như hướng đi đúng đắn của Vinapharma – Group nhằm đem đến những sản phẩm có chất lượng thực sự cho cộng đồng. Là động lực để chúng tôi, những doanh nghiệp đi xây nền móng cho nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam, ngày một vững tin trên con đường đưa nông sản Việt Nam vươn ra thế giới” 

Bên cạnh đó ông Phạm Quang Trường cũng cho biết thêm, hiện Vinapharma – Group đang sở hữu các vùng nguyên liệu lớn tại Đà Lạt, Hòa Bình, Hải Dương,… và mục tiêu đến năm 2025 Vinapharma – Group sẽ bao tiêu các vùng canh tác có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để hình thành nên các khu sản xuất nông nghiệp cao với tổng diện tích lên đến 100ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *