Mách bạn những bí quyết chữa đau vai gáy của người Nhật

Đau vai gáy là hiện tượng bệnh lý rất phổ biến không chỉ  đối với những người ở độ tuổi trung niên mà đối với cả những người trẻ. Vì vậy, các phương pháp giúp giảm tình trạng đau váy ngày càng được nghiên cứu chuyên sâu. Một trong số đó phải kể đến những bí quyết chữa đau vai gáy rất hiệu quả của người Nhật. Cùng Vinapharma – Group tham khảo trong bài viết sau đây về những bí quyết chữa đau vai gáy của người Nhật.

Mách bạn những bí quyết chữa đau vai gáy của người Nhật
Hình ảnh: Mách bạn những bí quyết chữa đau vai gáy của người Nhật

Mục lục chính

Cách chữa đau vai gáy của người Nhật

Giới thiệu chung

Đất nước mặt trời mọc được biết đến với lối sống tối giản và khoa học rất đáng học hỏi. Trong số đó, phải kể đến cách chữa đau mỏi vai gáy của người Nhật được rất nhiều người quan tâm. Phương pháp này là rất đơn giản, dễ dàng thực hiện và tiết kiệm chi phí. Bởi vì người có dấu hiệu đau mỏi vai gáy chỉ cần tiến hành tại nhà và không yêu cầu sự hỗ trợ của máy móc thiết bị, nhưng hiệu quả rất cao. Xuất phát từ thói quen sử dụng khăn tắm xông hơi, người Nhật sử dụng khăn tắm để tiến hành điều trị bệnh đau mỏi vai gáy. Do đó, những bài tập thường bao gồm một số động tác đơn giản, thực hiện nhanh chóng và có thể giảm thiểu cơn đau tức thời. 

Đối tượng có thể sử dụng phương pháp này là cả người cao tuổi cũng như người trẻ, chỉ cần duy trì tập thường xuyên là có thể đạt kết quả tốt nếu áp dụng thường xuyên và đều đặn.

Ưu điểm và nhược điểm của cách chữa đau mỏi vai gáy của người Nhật 

Để có thể áp dụng phương pháp trị đau mỏi vai gáy của người Nhật hiệu quả nhất thì bạn cần nắm những ưu, nhược điểm của phương pháp này phù hợp nhất.

Những bài tập này giúp cải thiện trình trạng đau mỏi nhanh chóng và rất hiệu quả
Hình ảnh: Những bài tập này giúp cải thiện trình trạng đau mỏi nhanh chóng và rất hiệu quả

Ưu điểm:

  • Không tốn thời gian cũng như chi phí khi áp dụng phương pháp điều trị này. 
  • Những bài tập này giúp cải thiện trình trạng đau mỏi nhanh chóng và rất hiệu quả.

Khuyết điểm:

  • Các bài tập chữa đau vai gáy của người Nhật chỉ áp dụng trong các trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu là những cơn đau không quá dữ dội và tình trạng nhẹ.
  • Yêu cầu áp dụng đúng cách, các động tác phải nhẹ nhàng nếu không sẽ dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Những cách chữa đau vai gáy của người Nhật hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để trị đau mỏi vai gáy được người Nhật chia sẻ. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

Bài tập chữa đau vai gáy của người Nhật với khăn tắm

Phương pháp dùng khăn tắm để chữa đau mỏi vai gáy bao gồm 3 bài tập khác nhau. Mỗi tình trạng bệnh và mức độ đau mỏi khác nhau thì bạn có thể áp dụng những phương pháp phù hợp như sau:

– Bài tập 1: Đặt khăn tắm dưới bả vai

– Bài tập 2: Đặt khăn tắm dưới vùng vai gáy

– Bài tập 3: Điều trị đau vai gáy bằng khăn tắm kết hợp với tinh dầu

Tuy nhiên, bạn cần duy trì thường xuyên và đều đặn thực hiện để có thể nhanh chóng giảm tình trạng bệnh được có thể cải thiện nhanh. Ngoài ra, mỗi bài tập thường đạt hiệu quả cao ở các những thời điểm khác nhau trong ngày.

Bài tập của người Nhật dành cho người làm việc văn phòng

Người làm việc văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng gặp các triệu chứng về đau mỏi vai gáy nhất. Do đặc thù công việc ngồi quá lâu tại một vị trí và ít vận động. 

Động tác 1: Ngồi trên ghế, đặt hai tay ở sau đầu và bắt đầu thả lỏng cơ bụng tới cơ ngực. Sau đó từ ưỡn vai về đằng sau và hít một hơi thật sâu khoảng 10 giây. Bạn có thể lặp lại động tác này khoảng 10 lần và thực 3 lần tập như thế trong ngày. Mục đích của động tác này là để cải thiện sự linh hoạt của phần xương sườn và cột sống, giúp có thể hỗ trợ chức năng của cơ scapula và cải thiện được tình trạng đau vai gáy một cách nhanh chóng và rất hiệu quả.

Bài tập của người Nhật dành cho người làm việc văn phòng
Hình ảnh: Bài tập của người Nhật dành cho người làm việc văn phòng

Động tác 2: Bạn sẽ đứng dựa vào tường, hai khuỷu tay được khép sát vào hai bên hông, lòng bàn tay ngửa ra phía trước mặt, sao cho tạo được 1 góc 90 độ. Tiếp đến, bạn cần đưa hai bàn tay hướng sang hai bên sát tường cho tới khi bạn có thể cảm nhận được phần cơ vai và cơ scapula đang được kéo dần về phía cột sống. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây. Cũng như động tác thứ nhất, bạn cần thực hiện khoảng 10 lần tập và thực hiện 3 lần tập như thế mỗi ngày. Động tác này có tác dụng hỗ trợ sự vận động của cơ scapula và cơ vai cực kỳ tốt.

Cách giảm căng mỏi cổ theo chia sẻ của người Nhật

Những động tác cử động cổ phù hợp  và có tác dụng sẽ là giải pháp cực kỳ hữu dụng cho bạn để có thể nhanh chóng giảm tình trạng đau mỏi vai gáy. Cụ thể, phương pháp điều trị này bao gồm 2 cách sau: bài tập đẩy cằm và bài tập kéo căng cổ. Những bài tập này đều có thể tiến hành đơn giản tại nhà.

Cách chữa đau vai gáy trước khi ngủ theo chia sẻ của người Nhật

Thời điểm trước khi đi ngủ cũng rất lý tưởng để bạn có thể thực hiện các bài tập trị đau mỏi vai gáy. Người Nhật thường sử dụng để tình trạng ngủ sai tư thế, gây ra tình trạng nhức mỏi và khó chịu. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên luyện tập đều đặn trước mỗi tối khi đi ngủ để có thể đạt được hiệu quả cao và nhanh hơn.

Động tác 1: Thả lỏng cổ và có thể nằm lên chiếc khăn đã chuẩn bị sao cho khăn nằm ở dưới phần gáy. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 3 – 5 giây và từ từ nghiêng người về phía bên phải sau đó giữ yên trong khoảng thời gian như trên.

Động tác 2: Thả lỏng thắt lưng

Động tác 3: Thả lỏng toàn thân. Với động tác này bạn có thể nằm ngửa và duỗi chân thẳng. Khi thực hiện động tác này, bạn cần phải co chân phải lên và nghiêng người dần về phía bên trái cho đến khi đầu gối chạm được sàn. Lưu ý vai luôn được giữ chạm sàn và không nhấc lên.

Cách chữa đau vai gáy trước khi ngủ theo chia sẻ của người Nhật
Hình ảnh: Cách chữa đau vai gáy trước khi ngủ theo chia sẻ của người Nhật

Trên đây là những bí quyết chữa đau vai gáy của người Nhật đang được rất nhiều người áp dụng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như người thân tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *