[Phununet] CEO Phạm Quang Trường – Người thay đổi cuộc đời của hàng ngàn “mẹ bỉm sữa”

Tự nhận thấy bản thân mỗi người phụ nữ khi sinh ra đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi, CEO Phạm Quang Trường luôn tích cực, giàu năng lượng và không ngừng truyền cảm hứng trong kinh doanh để giúp hàng ngàn bà mẹ bỉm sữa tự chủ kinh tế, nắm chắc hạnh phúc của mình.

Cái tên Phạm Quang Trường được nhiều người biết tới với vai trò là nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group. Ông còn được tôn vinh với danh xưng Vua Xây Dựng Hệ Thống, người thay đổi cuộc đời của hàng ngàn “mẹ bỉm sữa”. Nhưng ít ai biết được rằng ông từng là một sinh viên khoa Hóa Sinh, trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội rồi bỏ ngang ngành học để rẽ sang con đường kinh doanh. Để có được thành công như ngày hôm nay, vị CEO 37 tuổi đã phải lăn lộn trên thương trường, nếm trải chông gai suốt gần 20 năm.

Chính con đường khởi nghiệp đầy chông gai ngày ấy và lòng quyết tâm, niềm đam mê với bục sân khấu, nơi anh chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong kinh doanh để giúp đỡ hàng nghìn người kinh doanh online đã tôi luyện nên một diễn giả tài ba: Phạm Quang Trường. Bằng chứng là những học viên dưới sự truyền lửa của anh đã tôn vinh anh bằng danh xưng đáng kính “Vua xây dựng hệ thống”.

Doanh nhân Phạm Quang Trường - Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma - Group
Hình ảnh: Doanh nhân Phạm Quang Trường – Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group

Tự nhận thấy bản thân mỗi người phụ nữ khi sinh ra đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Phụ nữ với cương vị làm mẹ, làm vợ, làm dâu… họ phải đảm nhận và chu toàn quá nhiều vai trò, đến mức dường như quên rằng bản thân mình cũng cần xinh đẹp, cần tiếng nói, cần được trân trọng.

Thấu hiểu những nỗi lòng này của phụ nữ, các bà mẹ bỉm sữa, CEO Phạm Quang Trường luôn tích cực, giàu năng lượng và không ngừng truyền cảm hứng trong kinh doanh online qua các buổi huấn luyện, đào tạo kiến thức bán hàng để giúp hàng ngàn bà mẹ bỉm sữa tự chủ kinh tế, nắm chắc hạnh phúc của mình. Bởi khi phụ nữ tự lập tài chính, họ sẽ có tiếng nói trong gia đình, có quyền đưa ra quyết định, có quyền bình đẳng và được trân trọng.

CEO Phạm Quang Trường là người luôn tích cực, giàu năng lượng
Hình ảnh: CEO Phạm Quang Trường là người luôn tích cực, giàu năng lượng

Niềm đam mê với Nông Nghiệp Công Nghệ Cao và cơ hội giúp đỡ nhiều hơn cho hàng ngàn “mẹ bỉm sữa”.

Dưới sự dẫn dắt của CEO Phạm Quang Trường, Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group ngày càng phát triển và trở thành một trong những doanh nghiệp có mạng lưới kênh phân phối rộng lớn nhất Việt Nam. Song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng sản xuất tại nhà máy và chiếm lĩnh thị phần kênh phân phối, ông nhận ra đã bỏ ngỏ một ngách lớn đầy tiềm năng trong hệ sinh thái kinh tế tại Việt Nam đó là: Nông Nghiệp. Nhìn thấy những cánh đồng màu mỡ trở nên hoang phế, hàng ngàn người lao động không có việc làm, điều đó thôi thúc CEO Phạm Quang Trường bắt tay lại đặt những viên gạch đầu tiên cho Nông Nghiệp Việt Nam nhưng theo một hướng đi mới: Nền Nông Nghiệp Công Nghệ Cao.

Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng
Hình ảnh: Vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng

Ngay ở thời điểm mới bắt đầu, ông gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía bạn bè và gia đình. Nhiều người cho rằng là đây một con đường vô cùng mạo hiểm vì bản thân ông chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn về lĩnh vực đầy thách thức như nông nghiệp tại Việt Nam. Và cơ duyên đã tới khi anh gặp được người bạn đời có cùng chung niềm đam mê với nông nghiệp công nghệ cao: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Diễm Hằng, người đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam VCAC – và cũng là người nổi tiếng với loạt bài báo “Nữ bác sĩ bỏ nghề về quê trồng rau kiếm tiền tỷ’’. Từ sự đồng lòng quyết tâm đó, Công ty cổ phần nông trại hữu cơ Việt Nam đã ra đời, là nơi xây dựng nên những nông trại công nghệ cao được trồng hoàn toàn trong nhà màng, những vùng nguyên liệu nông sản và cây dược liệu rộng lớn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP trải dài khắp Việt Nam.

CEO Phạm Quang Trường

Và rồi, những nỗ lực không mệt mỏi đó đã được đền đáp xứng đáng. Các sản phẩm từ Vinapharma – Group ra đời với nguồn nguyên liệu hoàn toàn thuần khiết từ thiên nhiên, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao, tạo ra cơn sốt thị trường liên tục trong 2 năm vừa qua. Nhờ vậy kênh phân phối ngày càng được mở rộng, hơn 20 ngàn nhà phân phối online trên cả nước, mà phần lớn trong đó là các chị em, các “bà mẹ bỉm sữa” đã có cơ hội kinh doanh tốt hơn và tự tạo ra nguồn tài chính ổn định cho bản thân và gia đình. 

Anh Trường tham gia huấn luyện Hỏa Kỳ Lân CAMP
Hình ảnh: Anh Trường tham gia huấn luyện Hỏa Kỳ Lân CAMP

“Không cần biết vị trí của bạn đang ở đâu, chỉ cần bạn đang sống thì phải luôn luôn tiến về phía trước’’ là châm ngôn sống mà CEO Phạm Quang Trường hàng ngày sống và làm theo. Vì vậy các khóa đào tạo kinh doanh của ông liên tục ra đời và được tổ chức thường niên trong năm. Chỉ trong năm 2020, CEO Phạm Quang Trường đã tổ chức 3 kỳ Hỏa Kỳ Lân Camp và 5 khóa đào tạo Xây Dựng Hệ Thống và Kinh Doanh Online khắp mọi miền tổ quốc với tổng số lượng học viên lên tới gần 10.000 người. Các khóa đào tạo được tổ chức với nội dung đào tạo thực chiến, cung cấp những kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý & vận hành doanh nghiệp, kỹ năng xây dựng và lãnh đạo hệ thống kinh doanh bán hàng cho những người đang kinh doanh online.

Phạm Quang Trường

Tại lớp học của CEO Phạm Quang Trường còn xuất hiện những học viên vô cùng đặc biệt như cô Hà Thi – Một nữ thương binh 70 tuổi, mất một chân từ trong chiến tranh nhưng vẫn giữ một đôi mắt trong trẻo, giọng hát sang sảng tràn đầy năng lượng. Cô chia sẻ: “Nhìn thấy và nghe những lời chia sẻ của thầy Trường, tôi như nhìn thấy được chính bản thân mình của hơn 40 năm về trước: trẻ trung, khỏe mạnh, căng tràn sức sống, tràn đầy niềm tin và nhiệt huyết. Giờ đây tuy không còn đôi chân lanh lẹ và sức khỏe cường tráng như xưa, nhưng với những bài học từ thầy Trường tôi được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để tiếp tục chiến đấu trong thương trường, tự chủ về tài chính, sống khỏe mạnh và có ích hơn cho cuộc đời và xã hội”.

Bằng chính sự cống hiến của mình cho những chị em phụ nữ, những người đang kinh doanh online, và những lần làm thiện nguyện quyên góp ủng hộ cho những mảnh đời khó khăn trong xã hội, vào ngày 26/09 vừa qua nhân dịp lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội chủ đề: “Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng thủ đô ngàn năm văn hiến – Tri ân những tấm lòng vàng vì sự nghiệp an sinh xã hội”, anh Phạm Quang Trường đã vinh dự nhận được chứng nhận “Doanh nhân vì sự nghiệp an sinh xã hội”.

Doanh nhân Phạm Quang Trường nhận chứng nhận “Doanh nhân vì sự nghiệp an sinh xã hội”
Hình ảnh: Doanh nhân Phạm Quang Trường nhận chứng nhận “Doanh nhân vì sự nghiệp an sinh xã hội”

Đối với CEO Phạm Quang Trường, hạnh phúc của một người phụ nữ được đánh giá theo hai góc độ: gia đình và sự nghiệp. “Khi bạn có một gia đình hạnh phúc, bạn cần có thêm địa vị xã hội và được làm chủ cuộc sống, không bị phụ thuộc, có thể tự làm những điều mình muốn. Cuộc sống không dễ dàng, bạn có thể mua nhiều gói bảo hiểm khác nhau, nhưng bảo hiểm hạnh phúc là thứ bạn không thể mua được. Hạnh phúc không dễ tìm kiếm nhưng rất dễ mất đi nếu như ta không biết cách xây dựng và giữ gìn. Chính vì vậy, phụ nữ muốn hạnh phúc cần luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Nỗ lực để trở nên giỏi giang, nỗ lực để tự chủ kinh tế, nỗ lực để có quyền tự hào về bản thân và hơn hết để bảo vệ lòng tự tôn của một người phụ nữ”.

Nguồn: http://me.phununet.com/wiki-news/ceo-pham-quang-truong-nguoi-thay-doi-cuoc-doi-cua-hang-ngan-me-bim-sua/3465c-0sc-3164237n.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *