Sự thật về tác dụng giảm cân của nước ép cần tây

Cần tây hiện nay là loại thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt. Cách sử dụng cũng khá đa dạng, có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc chế biến qua các món xào. Trong đó, nước ép cần tây giảm cân được cho là phương pháp hữu hiệu được nhiều chị em áp dụng. Vậy thực hư công dụng này là gì, hãy cùng Vinapharma – Group khám phá trong bài viết dưới đây.

Mục lục chính

Nước ép cần tây có tác dụng giảm cân thật không?

Nhiều người thường nhắc công dụng của nước ép cần tây và cho rằng uống loại nước ép này mỗi ngày sẽ giúp lấy lại vóc dáng hiệu quả. Thực tế, nước ép cần tây tác động đến cân nặng của cơ thể dựa vào lượng calo nạp vào mỗi ngày. Khi lượng calo bổ sung cho cơ thể bằng hoặc nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể duy trì hoặc giảm cân nặng đáng kể.

Nước ép cần tây giúp chị em cải thiện cân nặng
Hình ảnh: Nước ép cần tây giúp chị em cải thiện cân nặng

Vì thế, theo các chuyên gia, cần tây thực sự là loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng. Thành phần của 100g nước ép cần tây thường chứa khoảng:

  • 29.6mg vitamin K.
  • 36.5mg acid Folic.
  • 3.1mg vitamin C.
  • 1.6g chất xơ.
  • 0.7g chất đạm.
  • 0.2g chất béo.
  • 40.4mg Calci.
  • 0.1mg vitamin B6.
  • 0.1mg Riboflavin.
  • 11.1mg Kali…

Những thành phần này được chứng minh rằng giúp cơ thể có giảm giác no lâu hơn nhưng lại không bổ sung quá nhiều lượng calo. Nhờ vậy, bổ sung nước ép cần tây đúng cách như một giải pháp hữu hiệu giúp chị em giảm mỡ bụng hoặc giảm béo nhanh chóng.

Những công thức nước ép cần tây giảm cân dễ thực hiện

Công thức 1: Nước ép cần tây với dưa chuột, táo xanh và gừng

Nguyên liệu:

  • 50 g cần tây.
  • 1/2 quả dưa chuột.
  • 1 quả táo xanh lớn.
  • 1/2 quả chanh.
  • Vài lát gừng nhỏ.

Thực hiện:

  • Sơ chế cần tây bằng cách loại bỏ những cọng sâu bệnh, vàng úa và cắt bỏ phần gốc.
  • Rửa sạch cần tây, cắt thành nhiều đoạn nhỏ.
  • Táo và dưa chuột ngâm trong nước muối pha loãng tầm 5 phút, sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Chanh vắt sạch rồi lấy phần nước cốt.
  • Cho tất cả cần tây, táo và dưa chuột vào máy xay cùng 200ml nước đun sôi để nguội. Đầu tiên bật ở chế độ cài đặt thấp, sau đó chuyển dần sang chế độ mạnh hơn để thực hiện xay nhuyễn.
  • Thêm tiếp 50ml nước đun sôi để nguội và gừng vào rồi xay tiếp đến khi mịn.
  • Lọc qua rây để lấy phần nước cốt, thêm một ít nước cốt chanh vào.
  • Thưởng thức bằng cách thêm vài viên đá lạnh để thức uống thêm ngon và đậm đà.
  • Lưu ý, nước uống không sử dụng quá 2 ngày với thức uống này.

Công dụng:

Công thức nước ép cần tây với dưa chuột, táo và gừng ngoài việc giúp tạo cảm giác no, cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động, còn có thể giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh đồng thời da cũng trở nên căng mọng và trẻ trung hơn. Dùng kiên trì trong khoảng 1 đến 3 tháng chị em sẽ nhận thấy những dấu hiệu tích cực.

 Nước ép cần tây với táo xanh, dưa chuột và gừng giúp da tươi sáng hơn và hỗ trợ giảm cân
Hình ảnh: Nước ép cần tây với táo xanh, dưa chuột và gừng giúp da tươi sáng hơn và hỗ trợ giảm cân

Công thức 2: Nước ép cần tây, rau mùi và cải bó xôi

Nguyên liệu:

  • 50g cần tây.
  • 10g cải bó xôi.
  • 1 quả táo nhỏ.
  • 10g rau mùi.

Thực hiện:

  • Chọn loại cần tây lá căng mọng, còn non và to. Loại cần tây này được biết đến với vị ngọt, hương thơm nhẹ và có nhiều nước, đặc biệt, làm nước ép rất dễ làm và không chứa quá nhiều xơ.
  • Rửa sạch cần tây, cải bó xôi, rau mùi, ngâm khoảng 5 phút với nước muối loãng rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Rửa táo thật sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cắt cần tây, rau mùi và cải bó xôi thành từng đoạn nhỏ.
  • Cho tất cả rau cần tây, cải bó xôi và rau mùi vào máy xay kèm với 200ml nước đun sôi để nguội, xay nhuyễn. Tiếp tục cho thêm 50ml nước nữa và táo vào. Xay đến khi mịn hết.
  • Lọc qua rây rồi sử dụng phần nước cốt để thưởng thức.

Công dụng:

Cải bó xôi là loại thực phẩm góp phần cải thiện được nhiều chức năng của đường tiêu hóa, nhất là dạ dày và ruột non. Hàm lượng chất xơ lớn có trong những loại rau này giúp cơ thể tăng cảm giác no, hạn chế tình trạng thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Không chỉ thế, sử dụng nước ép này thường xuyên còn đem đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: giúp răng miệng chắc khỏe, làm đẹp da và cải thiện thị lực,…

Công thức 3: Nước ép cần tây với cà rốt, dưa chuột và cải bó xôi

Nguyên liệu:

  • 50g cần tây.
  • 2 củ cà rốt.
  • 30g cải bó xôi.

Thực hiện:

  • Cần tây và cải bó xôi loại sạch những lá hỏng, úa vàng, bỏ phần rễ. Sau đó ngâm khoảng 5 phút với nước muối pha loãng, vớt ra để cho ráo hết nước.
  • Cà rốt rửa sạch, bỏ phần vỏ và cắt nhỏ.
  • Tiếp tục cắt cải bó xôi và cần tây đã để ráo trước đó thành nhiều đoạn nhỏ. Sau đó cho cả hai vào máy xay cùng với 200ml nước đun sôi để nguội, xay nhuyễn.
  • Thêm 50ml nước nữa vào hỗn hợp cùng với cà rốt đã được cắt nhỏ, xay đến khi đạt được độ mịn tối đa.
  • Lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Thả vào vài viên đá lạnh rồi thưởng thức.

Công dụng:

Cần tây và cải bó xôi với lượng chất xơ dồi dào, giúp cơ thể tăng cảm giác no, nhờ đó cải thiện quá trình giảm cân, giữ dáng cho chị em.

tăng cảm giác no, nhờ đó cải thiện cân nặng ở nhiều chị em
Hình ảnh: Nước ép cần tây với rau mùi và cải bó xôi giúp tăng cảm giác no, nhờ đó cải thiện cân nặng ở nhiều chị em

Cà rốt với hàm lượng vitamin A, E, C, K, G dồi dào giúp tăng vị ngon cho thức uống, còn có khả năng cải thiện và duy trì cấu trúc xương răng khỏe mạnh (theo Dr. Norman Walker).

Hơn nữa, sử dụng nước ép cần tây, cải bó xôi và cà rốt đều đặn mỗi ngày còn giúp da sáng mịn, hồng hào hơn.

Những đối tượng không nên giảm cân bằng nước ép cần tây

Mặc dù nước ép cần tây có rất nhiều lợi ích và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng. Dưới đây là những đối tượng được các bác sĩ khuyến cáo không uống nhiều nước ép cần tây:

Phụ nữ có thai

Theo chuyên gia, cần tây có tác dụng kích thích co cơ tử cung, do đó nên hạn chế loại thức uống này với những phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian đầu thai kỳ. Việc sử dụng có thể sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc để lại nhiều bất lợi với thai nhi sau này. Đặc biệt, những phụ nữ khó thụ thai càng nên tránh dùng trong những ngày đầu mang bầu để hạn chế rủi ro.

Người có cơ địa yếu

Một vài biểu hiện giúp bạn nhận biết nhanh chóng mình có thuộc nhóm đối tượng này không đó là luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, da mặt vàng hơn so với người bình thường, ăn uống không ngon,…

Theo đó, cần tây lại có tính mát nên nếu ăn vào sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Do vậy, nếu bản thân có những biểu hiện đã kể trên thì nên tránh sử dụng nước ép cần tây và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Người thể trạng yếu tránh sử dụng nước ép cần tây giảm cân vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa
Hình ảnh: Người thể trạng yếu tránh sử dụng nước ép cần tây giảm cân vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa

Người mắc bệnh huyết áp thấp

Nước cần tây có thể làm cho huyết áp của bạn giảm hơn, điều này là tốt với những người bị huyết áp cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp tình trạng huyết áp thấp thường xuyên thì nên lưu ý, tránh sử dụng loại nước ép này để hạn chế các rủi ro không mong muốn nhé.

Người đang gặp những vấn đề về da

Theo một nghiên cứu gần đây, cần tây có chứa acid béo Arachidonic (một chất có khả năng kích thích các phản ứng viêm). Do đó, loại thực phẩm này hoàn toàn không phù hợp với những đối tượng có làn da bị lở loét hoặc mắc bệnh vẩy nến, vì sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Như vậy có thể thấy cần tây không chỉ là một thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất cao mà sử dụng các chế phẩm như nước ép cần tây còn có tác dụng giảm cân, giữ dáng rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng, và nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng được khuyến cáo không nên dùng thì hãy thận trọng khi uống loại nước ép này nhé. Ngoài ra, để bổ sung thêm những kiến thức hữu ích khác trong vấn đề cải thiện sức khỏe, sắc đẹp, các bạn đừng quên theo dõi các bài viết mới trên website Vinapharma-group.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *