[Tiền Phong] Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng được bổ nhiệm phó chủ tịch VCAC

Vào ngày 21/11 Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VCAC) chính thức được thành lập và tiến hành bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Diễm Hằng giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng.

Toàn cảnh buổi ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
Hình ảnh: Toàn cảnh buổi ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Trước những khó khăn về tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông sản Việt tránh tình trạng mặt hàng nông sản bị ép giá và không thể cạnh tranh được với các sản phẩm nông sản khác trên thị trường quốc tế, ngày 21/11 tại Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – VCCI, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức được thành lập.

Với mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong việc gắn kết, xúc tiến phát triển thương mại Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện mở rộng thị trường cả trong và ngoài nước tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, an toàn; xây dựng mô hình chế biến sâu và lựa chọn nguồn giống, công nghệ nuôi trồng, quy trình chế biến phù hợp;… Từ đó thúc đẩy phát triển nền kinh tế của ngành nông nghiệp nói riêng và kinh tế của xã hội nói chung.

Không chỉ vậy, Hội đồng còn là nơi kết nối giữa người nông dân và doanh nghiệp tạo ra sự liên kết bền vững về chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản sạch, chất lượng. Điều này vừa góp phần giải quyết vấn đề về đầu ra của nông sản cho người nông dân, vừa giúp doanh nghiệp có được nguồn hàng chất lượng ổn định. Đặc biệt là với các đơn vị doanh nghiệp theo hướng cung cấp sản phẩm nông nghiệp hay cung cấp sản phẩm công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp. Trong thời gian tới, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam sẽ thực hiện đẩy mạnh công tác vận động các hội viên tham gia và để không ngừng mở rộng quy mô cũng như thúc đẩy hợp tác phát triển.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam
Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, người phụ nữ được biết đến với danh xưng “Nữ bác sĩ bỏ nghề về quê trồng rau trở thành tỷ phú”, hiện đang giữ các chức vụ Phó Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group và Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Nông Trại Hữu Cơ Việt Nam. Tại buổi lễ ra mắt, với những đóng góp của mình cho sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao và thị trường xuất khẩu các chế phẩm từ nông sản Việt Nam trên thế giới, bà đã được Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam. Phát biểu về cảm xúc của mình sau khi được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, bà Hằng cho biết:

“Với cương vị mới, Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng hân hoan và hạnh phúc. Đây vừa là niềm vinh dự đối với cá nhân tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà tôi cần phải gánh vác và đóng góp cho Hội đồng và nền Nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Tôi hy vọng thông qua chương trình hành động của Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh nông nghiệp hợp tác, giao lưu, tăng cường chuyển giao công nghệ cùng nhau đẩy mạnh hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm đầu ra, ngày càng nâng cao vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.”

phó chủ tịch VCAC

Ngoài ra tại buổi lễ ra mắt, với cương vị Phó chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, bà Hằng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp:

“Nhìn chung, dù có tốc độ gia tăng GDP nhanh trong các nhóm nước đang phát triển trên thế giới, Việt Nam vẫn là 1 nước có mức thu nhập bình quân thấp. Điều này ảnh hướng lớn đến thói quen tiêu dùng của người dân. Do vậy người Việt vẫn chưa thực sự có được nguồn thực phẩm tươi, sạch, thuần khiết từ thiên nhiên đúng nghĩa. Điều này là thách thức, cũng là nguồn động lực cho các doanh nghiệp thế hệ mới nỗ lực cùng nhau hợp tác, cộng hưởng tri thức – tài nguyên – nhân lực và công nghệ để phát triển nông nghiệp Việt Nam, đưa ra thị trường các sản phẩm thực sự chất lượng. Những thách thức hiện tại của các doanh nghiệp nông nghiệp tại Việt Nam đều là những khó khăn chung của thị trường nông nghiệp mà tại Vinapharma – Group tôi và các cộng sự vẫn đang hàng ngày nỗ lực vượt qua.

Trong hành trình của mình tại Vinapharma – Group, tôi nhận thấy trong tương lai Nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi sống còn của ngành nông nghiệp Việt Nam. Vì vậy trong những năm qua, bằng các phương pháp chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp từ các quốc gia phát triển trên thế giới, chúng tôi đã nỗ lực đưa công nghệ cao vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu rủi ro do tác động từ thời tiết, khí hậu & môi trường lên cây trồng, quyết tâm trở thành nhà sản xuất các sản phẩm sạch, chất lượng cao và có giá bán tiệm cận mà người Việt đều có thể tin dùng hàng ngày.”

Các thành viên trong Hội đồng chụp ảnh lưu niệm
Hình ảnh: Các thành viên trong Hội đồng chụp ảnh lưu niệm

Với những lời chia sẻ của mình, bà Nguyễn Thị Diễm Hằng kỳ vọng Hội đồng sẽ là cầu nối vững chắc tạo điều kiện thuận lợi để cho các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh có thể tăng cường hợp tác, giao lưu, chuyển giao công nghệ, từ đó cùng nhau đẩy mạnh hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, nâng cao vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trên cương vị mới, trách nhiệm mới bà Nguyễn Thị Diễm Hằng quyết tâm sẽ cùng với các thành viên trong Hội đồng xây dựng nên một Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam vững mạnh, là tổ chức hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Nông nghiệp doanh nghiệp.

Nguồn: https://tienphong.vn/ba-nguyen-thi-diem-hang-duoc-bo-nhiem-pho-chu-tich-vcac-post1296148.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *