Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao – Tại Mèo Vạc (Hà Giang)

Khâu Vai được biết đến như một địa danh của những phiên chợ tình, và cũng được biết đến như một địa danh còn có cuộc sống nghèo khó, xa xôi tại Hà Giang. 

Chương trình vì trẻ em vùng cao trên địa bàn Khâu Vai, Hà Giang của Vinapharma - Group
Hình ảnh: Chương trình vì trẻ em vùng cao trên địa bàn Khâu Vai, Hà Giang của Vinapharma – Group

Là một xã vùng 3 của huyện Mèo Vạc, Khâu Vai có diện tích tự nhiên là 3.062,31 ha, địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc. Dân cư ở đây không sống tập trung, cách xa trung tâm xã, trường chính… Mọi thông tin liên lạc hầu như không có. Có những bản làng xa xôi, phải đi bộ hàng ngày đường mới đến nơi.

Người dân Khâu Vai hầu như quanh năm sống trong cảnh thiếu đói. Mùa rét, nhiều người không đủ ấm quần áo ấm, nhất là các em học sinh, co ro giữa đỉnh núi, bốn bề gió thốc.

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước
Hình ảnh: Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước

Ngày 16/4 này, đại diện ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinapharma – Group, phó chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Thị Diễm Hằng cùng team quản lý có chuyến công tác tại huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang để trực tiếp tiền trạm điểm trường và làm việc với cán bộ địa phương để tiến hành xây dựng trường học.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Vina Family tổ chức tiền trạm điểm trường tại Hà Giang
Hình ảnh: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Vina Family tổ chức tiền trạm điểm trường tại Hà Giang

Ngôi trường đầu tiên sẽ được khởi công tại thôn Trù Lùng Trên – Xã Khâu Vai huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Đây là một xã nằm trong khu vực vùng sâu vùng xa nhất của tỉnh Hà Giang, nơi tập trung nhiều người dân tộc thiểu số và có số lượng trẻ em không được đến trường rất lớn do điều kiện địa lý cách trở xa xôi.

Vậy là ngôi trường đầu tiên nằm trong chuỗi dự án xây trường học cho trẻ em vùng cao của Công ty đang trong những khâu chuẩn bị cuối cùng để tiến hành khởi công xây dựng. Công ty vô cùng hạnh phúc khi được đóng góp một phần nhỏ bé của doanh nghiệp cho trẻ em vùng cao được tới trường, những mầm non tương lai của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thấu hiểu được những khó khăn đó, bằng khao khát và mong muốn các em nhỏ nơi nơi đều được cắp sách đến trường, được lựa chọn tương lai hay đơn giản được có bộ quần áo ấm hơn để qua mùa đông giá rét, công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma – Group đã tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao” để trao tặng 1000 hộp sữa và 500 bộ quần áo cho trẻ em ở nơi đây.

Hành trình trao tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học Khâu Vai
Hình ảnh: Hành trình trao tặng quà cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học Khâu Vai

Bà Hằng chia sẻ: “Sự nghiệp vì an sinh xã hội và hoạt động vì cộng đồng là những hoạt động tiên quyết của chúng tôi. Hằng năm chúng tôi luôn tạo ra những quỹ xây dựng trường vùng cao, giúp đỡ trẻ em nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn đồng hành cùng nhà nước vì các hoạt động vì sự nghiệp an sinh xã hội, hay đơn giản là đôi khi chúng tôi tự làm vì cái tâm của mình và doanh nghiệp, dài hạn và bền lâu đó là triết lý của chúng tôi. Một doanh nghiệp mạnh là một doanh nghiệp tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội và cộng đồng, chúng tôi sẽ không ngừng đi đến từng nơi còn nhiều khó khăn để giúp đỡ họ, tại Hà giang chúng tôi đang xây dựng trường học cho các em. Qua đó trao đi những giá trị về nhân văn về đạo đức con người, lá lành đùm lá rách và thương người như thể thương thân”.

Vui Tết Thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao
Hình ảnh: Vui Tết Thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao

Thông qua hành trình “Vui Tết Thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao” tại Trường Tiểu học Khâu Vai, Công ty muốn lan tỏa sự sẻ chia công đồng tới tất cả mọi người. Cùng với lứa tuổi ấy, nhưng cuộc sống của trẻ em vùng cao khác xa với trẻ em ở đồng bằng. Những đôi mắt trong veo, gương mặt ngây thơ của các làm đã để lại cho chúng tôi thật nhiều ấn tượng. Nhìn vào những ánh mắt trong trẻo, nụ cười vô tư của các em, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nhận thấy rằng mình phải sống có giá trị hơn với bản thân và xã hội, chính các em đã truyền cảm hứng cho chúng ta biết cách yêu thương và chia sẻ nhiều hơn với những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *